Buổi gặp gỡ giữa ThS. Phan Thanh Huyền – Quyền trưởng bộ môn Ả Rập học và ông Ali Al-Sayegh, doanh nhân người Kuwait

Vào lúc 9h30 phút sáng ngày 31/10/2018, tại văn phòng khoa Đông Phương học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa ThS. Phan Thanh Huyền –Quyền trưởng bộ môn Ả Rập học và ông Ali Al-Sayegh, doanh nhân người Kuwait, người sáng lập Cổng thông tin điện tử Việt Nam - Ả Rập Gate.
Trong buổi gặp gỡ, ThS. Phan Thanh Huyền đã giới thiệu về hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM (gồm có 6 trường thành viên và hàng năm đào tạo khoảng 65.000 sinh viên), ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (hàng năm đào tạo khoảng 10.000 sinh viên), đây là trung tâm nghiên cứu và đào tạo khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất khu vực phía Nam. Về phía ông Ali Al-Sayegh, doanh nhân người Kuwait cũng đã có những chia sẻ về website Việt Nam - Ả Rập gate (vnarabicgate.com) đây là một website bằng 3 ngôn ngữ tiếng Việt, Ả Rập và Anh nhằm cung cấp thông tin về Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, thương mại, xuất nhập khẩu... các doanh nghiệp trong nước có thể giới thiệu hàng hóa, dịch vụ trên website. Điều này giúp tăng cường việc hỗ trợ doanh nhân Việt Nam tiếp cận với thế giới Ả Rập. Ngoài ra, website cũng đang triển khai mô hình câu lạc bộ tiếng Ả Rập tại Hà Nội và TP HCM.
Hai bên cũng đã có những trao đổi về nhu cầu của các doanh nhân Ả Rập khi tới khảo sát tại Việt Nam, đó là họ cần phiên dịch tiếng Ả Rập tuy nhiên đa phần lại là phiên dịch tiếng Anh. Hai bên có những trao đổi về văn hóa kinh doanh của người Ả Rập, đó là kiểu kinh doanh gia đình, nếu một người thích mặt hàng gì sẽ giới thiệu cho bạn bè cùng mua. Ngoài ra, ông Ali Al-Sayegh còn giới thiệu mô hình phân loại và chuyên biệt hóa việc quảng cáo các ngành hàng tại các trung tâm thương mại lớn tại Thái Lan, một quốc gia láng giềng với Việt Nam.
Kết thúc buổi gặp gỡ, ThS. Phan Thanh Huyền và ông Ali Al-Sayegh mong muốn sẽ hợp tác để xây dựng mối liên kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên đồng thời cải tiến phương pháp giảng dạy. Hai bên cũng khẳng định sẽ hợp tác phát triển câu lạc bộ tiếng Ả Rập tại TP HCM 
LINK ĐĂNG KÍ THÀNH VIÊN CÂU LẠC BỘ Ả RẬP TPHCM:
http://vnarabicgate.com/vi/page/26