Đêm kỳ ảo tơ lụa Thái - Magical Night of Thai Silk

Tối ngày 12/08/2016, Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM phối hợp với Làng nghề thủ công Bann Na Pho, tỉnh Buriram và Jo’s Bag đã tổ chức chương trình triển lãm “Magical Night of Thai Silk - Đêm kỳ ảo tơ lụa Thái” nhằm tôn vinh Hoàng Hậu, nhân kỷ niệm ngày sinh của người vào vòng chu kỳ thứ 7. 

Ở Thái Lan, mỗi chu kỳ được tính là 12 năm. Người Thái Lan quan niệm rằng, nếu dịp Sinh Nhật rơi vào đúng những chu kỳ thì sẽ được xem là ngày Đại Lễ. 


Ureerat Ratanaprukse - Tân Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan phát biểu khai mạc buổi Lễ


Năm nay, nhân dịp sinh nhật lần thứ 84 của Hoàng Hậu Sirikit, bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Hoàng Gia Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Làng nghề thủ công Bann Na Pho, tỉnh Buriram và Jo’s Bag tổ chức chương trình triển lãm mang tên “Magical Night of Thai Silk - Đêm kỳ ảo tơ lụa Thái”. Sự kiện này được tổ chức nhằm tôn vinh tấm lòng cao cả và công đức to lớn của Hoàng Hậu – một Người Mẹ vĩ đại trong lòng của những người con đất nước Thái. Bên cạnh đó, nhằm giữ gìn và phát triển lụa Ikat Thái trong tương lai, phía Tổng Lãnh sự đã mời các Hoa hậu và Á hậu Thái Lan sang trình diễn thời trang với các trang phục và sản phẩm được may từ lụa Ikat, làng thủ công mỹ nghệ Baan Na Pho. 

 

Hoa hậu và Á hậu Thái Lan trình diễn trang phục làm từ lụa Ikat Thái 


Nhận được thư mời từ phía Lãnh sự quán, TS. Hồ Minh Quang – trưởng Khoa Đông phương học, đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa đã đến tham dự sự kiện trọng đại này. Chương trình đã thu hút khoảng đông đảo người tham gia đến từ nhiều nơi khác nhau. Trong đó có sự tham dự của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thành phố, Tổng Lãnh sự từ các cơ quan lãnh sự nước ngoài và các phương tiện truyền thông đại chúng tại Thái Lan và Việt Nam. Chương trình thành công mĩ mãn vì đã mang đến cho người xem những hiểu biết sâu sắc hơn về tơ lụa Thái nói riêng cũng như phản ánh nét văn hóa, con người Thái nói chung thông qua những màn trình diễn thật ấn tượng và đẹp mắt của những người đẹp đến từ Thái Lan.

 

TS. Hồ Minh Quang chụp hình lưu niệm cùng các Hoa hậu trình diễn lụa Ikat


 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.