Ngày Hindi Quốc tế tại Việt Nam năm 2016

Chiều ngày 21/9/2016, tại Hội trường D, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra ngày Hindi Quốc tế  tại Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán nước cộng hòa Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đồng tổ chức.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ngài P. Harish - Đại Sứ Toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà trường, Bà Smita Pant – Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.Hồ Chí Minh, TS. Hồ Minh Quang – Trưởng khoa Đông phương học, Ông Lê Hưng Quốc – Chủ tịch Hiệp hội các tổ chức Hữu Nghị Tp.HCM (HUFO), cùng các vị khách mời trong - ngoài trường và các em sinh viên.

Nghi thức thấp đèn khai mạc chương trình

(nguồn báo Văn hiến)

Ngày Hindi Quốc Tế tại Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh ngôn ngữ Hindi - một trong những ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ. Tiếng Hindi được giảng dạy tại Khoa Đông phương học từ năm 2000 do Giáo sư Sadhna Saxena trực tiếp hướng dẫn.

Đặc biệt trong chương trình có việc ký kết văn bản hợp tác giữa Hội đồng Quan hệ văn hóa Ấn Độ (ICCR) và Trường Đại học KHXH & NV về việc thành lập Chủ tọa ngành Ấn Độ học tại Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ trao đổi học thuật giữa hai nước.

PGS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng nhà trường ký kết văn bản hợp tác với đại diện Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ- Ngài P.Harish - Đại sứ toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

(nguồn báo Văn hiến)

Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ trao tiền tài trợ việc in 100 quyển từ Điển Hindi – Việt do Giáo sư Sadhna Saxena và ThS. Phạm Đình Hướng – Cựu sinh viên ngành Ấn Độ học biên soạn.

Đại sứ Ấn Độ P.Harish trao tấm séc với số tiền 70 triệu đồng cho trường

(nguồn báo Văn hiến)

Phần cuối của buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn sinh viên ngành Ấn Độ học biểu diễn. Những điệu múa trên nền nhạc Ấn Độ, những bài thơ, khúc hát bằng tiếng Hindi đã đem đến những giây phút tươi vui nhưng không kém phần sâu lắng nhằm gửi lời tri ân đến Thầy Cô.