Sinh viên, giảng viên Bộ môn Úc học tham gia kỷ niệm chào mừng 231 năm Quốc khánh Australia 26/01/1788- 26/01/2019

Sáng ngày 22 tháng 01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Australia TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm mừng 231 năm Quốc khánh Australia 26/01/1788 – 26/01/2019. Sinh viên, giảng viên Bộ môn Australia học – Khoa Đông Phương học – ĐH. KHXH& NV TP. HCM  học đã tham dự và tham gia biểu diễn văn nghệ tại sự kiện.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị TPHCM ; Bà Trần Hoàng Khánh Vân Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị TPHCM ; Ông Lương Văn Lý – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Australia tại TPHCM ; Ông Lê Văn Thu – Đại diện Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM. Về phía Australia có sự đại diện của Bà Julianne Cowley - Tổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các Viên chức, Tổng Lãnh sự quán Australia tại TPHCM.

Sự kiện được mở màn bằng các tiết mục văn nghệ của sinh viên Australia học. Hai phần biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ của các vị đại biểu, quan khách.

Sinh viên ngành Australia học trình bày ca khúc Heal the world

Sinh viên ngành Australia học với tiết mục nhảy One

Tiếp sau là phần phát biểu của đại diện phía Việt Nam. Ông Lương Văn Lý – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Australia tại TPHCM đã mở đầu bài phát biểu bằng lời chúc mừng Quốc khánh Australia. Trong bài phát biểu, ông nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, nhất là kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện vào tháng 9/2009 và đặc biệt là việc chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược (3/2018); qua đó mong muốn mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước ngày càng được củng cố vững chắc, phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Julianne Cowley - Tổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã bày tỏ sự vui mừng khi vừa nhận nhiệm kỳ Tổng lãnh sự tại Việt Nam vào đúng dịp Quốc Khánh Australia và lần đầu tiên được đón Tết tại Việt Nam. Bà cũng cho biết thêm sẽ cố gắng tiếp tục phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước ở mọi lĩnh vực trong nhiệm kỳ 3 năm làm việc tại TPHCM.

Sau phần phát biểu của các đại biểu là phần tiệc buffet thân mật và giao lưu giữa đại biểu và khách mời.

Sinh viên – giảng viên ngành Australia học chụp hình lưu niệm với các vị đại biểu

Đưa tin: Trọng Tín