Bộ môn Indonesia học tổ chức lớp dạy làm vải Batik

Chiều ngày 11/09/2017, Bộ môn Indonesia học tổ chức lớp dạy sinh viên làm vải Batik do giáo viên thiện nguyện cô Wati Istanti phụ trách.

Vải Batik là loại vải đặc trưng của Indonesia. Loại vải này thường được người Indonesia dùng để may làm trang phục mặc trong những dịp trang trọng hoặc đi làm ở các công sở. Nhằm giúp cho sinh viên tiếp cận với văn hóa Indonesia, Bộ môn Indonesia đã tổ chức lớp và mời cô Wati Istanti giới thiệu và hướng dẫn sinh viên làm. Có gần 60 sinh viên của ngành Indonesia học tham gia lớp học làm vải Batik. Những dụng cụ được dùng làm vải Batik cũng như vải được cô Wati Istanti mang từ Indonesia sang.

Mở đầu bài dạy cô Wati giới thiệu sơ về vải batik Indonesia, cách làm batik và những dụng cụ được sử dụng để làm batik. Sau đó các bạn sinh viên được dạy cách vẽ hoa văn trên vải, phủ sáp nến và tô màu. Việc làm vải Batik rất công phu và tỉ mỉ nhưng ở lớp này cô Wati Istanti chỉ dạy sinh viên những nét cơ bản.   
 

Cô Wati đang hướng dẫn các bạn sinh viên phủ sáp nến lên các hoa văn đã vẽ trên vải 

Các bạn sinh viên đang tiến hành tô màu sau khi phủ sáp nến
Hình chụp tập thể Cô Wati cùng các thầy cô và các bạn sinh viên ngành Indonesia học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.