Sinh viên ngành Ả rập khóa 2014 tham gia chuyến Thực tập thực tế tại Ninh Thuận

Đợt thực tập thực tế tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận của sinh viên ngành Ả rập học khóa 2014 kéo dài từ ngày 20/2 – 2/3/2017 nhằm nghiên cứu về cộng đồng người Chăm – Islam tại địa bàn đã kết thúc tốt đẹp. Thông qua chuyến đi, các bạn sinh viên Ả rập đã có cơ hội khảo sát và tìm hiểu các vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của cư dân Chăm - Islam tại đây.


Chuyến đi thực tập tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận của các bạn sinh viên Ả rập khóa 2014

Thực tập thực tế là một trong những hoạt động thường niên dành cho các bạn sinh viên năm 3 thuộc Khoa Đông phương học. Với đặc thù nghiên cứu về các quốc gia Ả rập, năm nay các bạn sinh viên khóa 2014 ngành Ả rập học đã được tham gia vào đợt Thực tập thực tế kéo dài gần 2 tuần (từ 20/2 – 2/3/2017) tại địa bàn xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Chuyến đi với mục đích Nghiên cứu về cộng đồng người Chăm – Islam trên nhiều lĩnh vực như: ngôn ngữ, giáo dục, kinh tế, tôn giáo, văn hóa đã đem đến cho các bạn cơ hội để tiếp cận, tìm hiểu về cộng đồng người Chăm – Islam tại địa bàn.

Trong chuyến đi này, đoàn thực tập ngành Ả rập bao gồm 17 sinh viên và 2 giáo viên dẫn đoàn đã nhận được sự hỗ trợ, quan tâm nhiệt tình của Lãnh đạo tại địa phương và đặc biệt là lòng hiếu khách cũng như những tình cảm của cộng đồng người Chăm – Islam tại đây. Thông qua chuyến thực tập thực tế, các bạn sinh viên Ả rập đã tiến hành các hoạt động như sinh hoạt tại địa bàn, phỏng vấn các hộ dân, tham quan thánh đường 101, gặp mặt và làm việc cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phước Nam cũng như những hoạt động khác nhằm hỗ trợ cho các đề tài Thực tập của mình.


Tham quan thánh đường 101 tại xã Phước Nam


Các bạn sinh viên tiến hành phỏng vấn các hộ dân người Chăm - Islam

Có thể nói chuyến đi Thực tập thực tế lần này không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên Ả rập vận dụng các kiến thức học đường vào thực tiễn đời sống, xã hội mà còn là dịp để các bạn trực tiếp trải nghiệm để có thể hiểu rõ và sâu sắc hơn về những kiến thức đã học cũng như khám phá những điều mới, những bài học mà chưa chắc đã có trong sách vở. Kết thúc chuyến Thực tập thực tế, các bạn sinh viên ngành Ả rập khóa 2014 đã có thêm nhiều kiến thức, tư liệu quý giá để có thể phát triển các đề tài Thực tập của mình. Trong tương lai, khoa Đông phương học nói chung và ngành Ả rập học nói riêng sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi Thực tập thực tế như vậy để các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu phục vụ cho việc học của mình.

Một số hình ảnh của đoàn Thực tập thực tế ngành Ả rập tại Ninh Thuận


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.