Họp mặt kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

Hoà vào không khí hân hoan của nhân dân Trung Quốc nhân kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa (01/10/1949 – 01/10/2016), sáng ngày 29/09/2016 tại Nhà Hữu Nghị thành phố (số 31 Lê Duẩn Q.1), Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Tp. Hồ Chí Minh cùng với Hội Hữu nghị Việt – Trung đã tổ chức chương trình Họp mặt để chúc mừng sự kiện quan trọng này.

(Ảnh: giảng viên, sinh viên Bộ môn Trung Quốc học chụp ảnh lưu niệm)

Chương trình có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đại diện lãnh đạo Thành phố, Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu Nghị, Hội Hữu nghị Việt – Trung, các sở ban ngành, sinh viên các trường đại học, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và thành phố cùng với đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc…

(Ảnh: ThS. Du Quế Tiên – giảng viên Bộ môn tham gia trong vai trò người dẫn chương trình)

Đại diện Hội Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt – Trung, ông Dương Quan Hà – chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung đã phát biểu chúc mừng đồng thời nhấn mạnh tinh thần đoàn kết hữu nghị của nhân dân Việt Nam – Trung Quốc; biểu dương thành tích hợp tác thương mại giữa hai nước và bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ tốt đẹp bền vững này. Về phía Trung Quốc, ông Trần Đức Hải – Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM cũng rất vui mừng được tham dự chương trình trọng đại này, ông nhấn mạnh Việt Nam – Trung Quốc là hai nước láng giềng, núi liền núi, sông liền sông, có quan hệ lâu đời; ông cũng hy vọng sự hợp tác giữa hai nước là cơ sở để thắt chặt tình hữu nghị của nhân dân, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của người dân hai nước.

(Ảnh: sinh viên Bộ môn tham gia biểu diễn văn nghệ chụp ảnh lưu niệm với các vị khách quý)

Tham dự chương trình kỷ niệm Quốc khánh 67 năm nước CH Nhân dân Trung Hoa lần này, giảng viên, sinh viên khoa Đông Phương học, trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn không chỉ đến với tư cách đại biểu khách mời mà còn tích cực hỗ trợ Ban Tổ chức với vai trò phiên dịch các văn bản chuẩn bị cho buổi lễ, người dẫn chương trình (tiếng Trung) và các tiết mục văn nghệ mang đậm màu sắc Việt Nam, Trung Quốc. Thầy – trò khoa Đông phương học đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với đại diện của cả phía Việt Nam lẫn Trung Quốc, thể hiện sự chuẩn bị tận tâm, chu đáo và có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao của một đơn vị đào tạo hàng đầu đối với một sự kiện quan trọng như thế này.

Ảnh: tiết mục múa “Hoa mưa đêm lại nở”)

(Ảnh: tiết mục múa Việt Nam “Mâm vàng”)

(Ảnh: tiết mục múa dân tộc Thái – Trung Quốc “Xuân mong chờ”)