Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2018) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia (26/02/1973 - 26/02/2018)

Sáng 06/02/2018, buổi họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Australia (26/1/1788 – 26/1/2018) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (26/2/1973 – 26/2/2018) đã được tổ chức tại trụ sở Liên hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị TPHCM.

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Minh Thiện – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, ông Trần Phước Anh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và bà Karen Lanyon – Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, đại diện các ban ngành, và đại diện của bộ môn Úc học - Khoa Đông Phương học – ĐH. KHXH & NV TP. HCM.

Buổi lễ đã thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Australia.  Sau phần phát biểu của các đại biểu, thầy cô và sinh viên ngành Úc học, Khoa Đông Phương học đã có phần giao lưu, trao đổi các vấn đề liên quan đến văn hóa, học thuật với các đại diện Tổng Lãnh sự quán Australia cùng đại diện các ban ngành, cơ quan khác. Đặc biệt các em sinh viên ngành Úc học đã góp phần tạo nên không khí sôi động của buổi họp mặt qua các tiết mục hát – múa mang đậm văn hóa Australia.

Tiết mục tốp ca do các sinh viên ngành Úc học biểu diễn

Sinh viên ngành Úc học trong cuộc trò chuyện với bà Tổng Lãnh sự Australia

Ảnh lưu niệm các vị đại biểu và giảng viên - sinh viên Ngành Úc học - Khoa Đông phương học

Ảnh: Trọng Tín