Sơ khảo Cuộc thi học thuật Khám phá Phương Đông Năm 2018

Sơ khảo Cuộc thi học thuật Khám phá Phương Đông Năm 2018Nhằm thực hiện Công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa Đông Phương học - Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM năm học 2018 – 2019, cùng với đó tạo một sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành kiến thức đã học trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Đông Phương 2018, Đoàn khoa Đông Phương học đã tổ chức Cuộc thi học thuật “Khám phá phương Đông 2018” với chủ đề “THE ORIENTAL IN MY EYES”.

Chiều ngày 27/10/2018, Vòng sơ khảo đã được diễn ra tại phòng A1-02 và A1-03 trường ĐHKHXH&NV – Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. Đến với vòng sơ khảo, cuộc thi rất hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của chị Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - Ủy viên BTV, Trưởng ban NCKH Đoàn trường và chị Phạm Hồng Ngọc – Bí thư Đoàn khoa Đông Phương học. Cuộc thi đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên khoa Đông Phương học cũng như các bạn sinh viên đến từ các khoa/ bộ môn khác trong trường như Báo chí và Truyền thông, Ngữ Văn Anh, Hàn Quốc học, Du lịch, Ngôn ngữ học... và cả các bạn sinh viên trường bạn như Đại học RMIT, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Bách Khoa, UIT…

Vòng sơ khảo, các bạn thí sinh phải vượt qua 35 câu trắc nghiệm và 15 câu tự luận trong vòng thời gian 90 phút xoay quanh các vấn đề về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội của các quốc gia phương Đông nói riêng và Thế giới nói chung. Đề thi cũng được phân hóa rõ rệt theo các cập độ, kiến thức có tính đa dạng và hệ thống, là những gì đặc trưng rõ nét các khu vực cũng như kiến thức bổ ích về các sự kiện quan trọng trong khu vực.

Ngoài sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức, các bạn thí sinh năm nay còn đem đến cuộc thi một tinh thần thi đấu hết mình. Chính tinh thần ấy, đã tạo nên một vòng Sơ loại với không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng cùng sự “rượt đuổi” điểm số vô cùng kịch tích đến từ các đội thi. Cùng chờ đón xem những đội thi nào sẽ xuất sắc bước tiếp chuyến hành trình khám phá đầy bí ẩn này và một vòng Bán kết hứa hẹn nhiều điều thú vị và đầy bất ngờ trong thời gian sắp tới.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.