MỘT PHƯƠNG ĐÔNG HUYỀN BÍ QUA HỘI THI ĐẤT NƯỚC TÔI YÊU 2019

Vào chiều tối ngày 29/11/2019, tại sảnh D của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG – HCM, Hội thi Đất Nước Tôi Yêu đã khai màn cho chuỗi chương trình của Lễ hội Văn hóa Đông phương 2019. Trở lại sau hai năm, Hội thi còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Đông phương học.

Đến với chương trình vô cùng hân hạnh có sự góp mặt của:

-ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó phòng thanh tra pháp chế sở hữu trí tuệ;

-TS. Hồ Minh Quang - Trưởng Khoa Đông Phương học, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Đông Phương;

-TS. Nguyễn Thanh Tuấn - Phó trưởng khoa Đông Phương học, Trưởng bộ môn Indonesia học;

-ThS. Văn Kim Hoàng Hà - Phó trưởng khoa Đông Phương học;

-ThS. Lê Đặng Thảo Uyên - Quyền trưởng Bộ môn Úc học;

-ThS. Nguyễn Thị Sinh Hiền - Quyền trưởng bộ môn Ấn Độ học;

-TS Phạm Thành Anh – Cựu sinh viên ngành Trung Quốc học, khóa 2011;

-Chị Lê Thị Hồng Nhung – Cựu sinh viên ngành Ấn Độ học, khóa 2010 - Chuyên viên tư vấn đầu tư Công ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc SaiGon Center Land – Nguyên Bí thư Đoàn Khoa Đông phương học nhiệm kỳ 2012-2014;

-Chị Hoàng Kiều Nhi – Cựu sinh viên ngành Ả Rập học, khóa 2013 - Quản lý kho ngoại quan tại công ty cổ phần giao nhận toàn cầu DHL VN - Top 15 Miss Đông Phương 2015;

-Chị Lê Ngọc Huyền Linh – Cựu sinh viên ngành Indonesia học, khóa 2012 - Business Development Assistant of Indonesia Project tại Đại Việt Group;

-Chị Nguyễn Lê Kiều Duyên – Cựu sinh viên ngành Úc học, khóa 2010 - Miss John Robert Power 2013;

-Chị Mai Ngọc Ánh – Cựu sinh viên ngành Thái lan học, khóa 2013 - Trợ lí giám đốc CTY TNHH Envouge.

Cùng đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường đã đến tham gia chương trình.

Hội thi là một sân chơi văn nghệ thú vị và bổ ích dành cho các bạn sinh viên của các chuyên ngành khoa Đông Phương học. Hội thi đã thành công với tiêu chí tạo ra một sân chơi văn nghệ năng động và bổ ích không những dành cho sinh viên các chuyên ngành của khoa Đông phương học mà còn dành cho các bạn sinh của các khoa/bộ môn khác. Đến với Hội thi năm nay, sáu chuyên ngành với sáu màn biểu, sáu câu chuyện khác nhau mang những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt của các quốc gia phương Đông. Với sự dày công chuẩn bị trước nhiều tháng, sự đầu tư của các bạn sinh viên từ đạo cụ, trang phục, kịch bản đến từ biểu cảm nét mặt đã đem đến cho hội thi những tiết mục vô cùng hoành tráng và đặc sắc.