Buổi nói chuyện chuyên đề “Sự đa dạng văn hóa ở Indonesia: Trường hợp Minangkabau và Mentawai ở Tây Sumatera”

Buổi nói chuyện chuyên đề “Sự đa dạng văn hóa ở Indonesia: Trường hợp Minangkabau và Mentawai ở Tây Sumatera”

Sáng ngày 21/04/2018, Khoa Đông phương học tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về sự đa dạng văn hóa Indonesia – trường hợp Minangkabau và Mentawai ở Tây Sumatra.

Nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên Khoa Đông phương học hiểu biết về văn hóa Indonesia, được sự đồng ý của Ban giám hiệu Nhà trường, khoa Đông phương học đã mời TS. Maskota Delfi, giảng viên của trường Đại học Andalas, Indonesia trình bày chuyên đề về sự đa dạng văn hóa Indonesia, cụ thể ở đây tác giả đã trình bày về những nét văn hóa sắc của tộc người Minangkabau và tộc người Mentawai ở khu vực Tây Sumatra, Indonesia.

Buổi chuyên đề này là cơ hội quý báu để giúp các bạn sinh viên thuộc Bộ môn Indonesia có thể hiểu rõ hơn về văn hóa Indonesia. Bên cạnh đó, đây cũng là nền tảng để các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 có thêm ý tưởng cho môn học nghiên cứu.


Sau khi nghe TS. Maskota Delfi trình bày, các bạn sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến văn hóa của tộc người Minangkabau và Mentawai như nghi lễ đám cưới của người Minangkabau, ý nghĩa mái nhà truyền thống của tộc người Minangkabau, ý nghĩa hình xăm của tộc người Mentawai và các bạn sinh viên đặt câu hỏi liệu trong thời kì hiện đại hóa như ngày nay thì những phong tục tập quán này còn được lưu giữ hay không. Những giải đáp của TS. Maskota Delfi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa của tộc người Minangkabau và Mentawai nói riêng và văn hóa Indonesia nói chung.  

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.