MỘT THÁNG HÓA THÂN LÀM SINH VIÊN THÁI LAN DƯỚI MÁI TRƯỜNG SRINAKHARINWIROT

MỘT THÁNG HÓA THÂN LÀM SINH VIÊN THÁI LAN DƯỚI MÁI TRƯỜNG SRINAKHARINWIROT

Đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ vào dịp hè là sinh viên của ngành Thái Lan học, khoa Đông Phương học, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM lại rục rịch chuẩn bị tham gia khóa học nâng cao tiếng Thái ngắn hạn tại Thái Lan sau khi trải qua kì thi sát hạch chuyên môn đầy cam go. Ngày 07/07/2019, 10 gương mặt trẻ của ngành Thái Lan học đã bay tới xứ sở Chùa Vàng, bắt đầu chuỗi ngày học tập và hoạt động sôi nổi dưới ngôi trường danh tiếng Srinakharinwirot. 

 

40 sinh viên Việt Nam tham gia chương trình nâng cao tiếng Thái tại Thái Lan

Khóa học này là một chương trình thường niên được tổ chức dưới sự tài trợ từ Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Ngoại giao Thái Lan (TICA), Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM kết hợp cùng với trường Đại học Srinakharinwirot, và đặc biệt năm nay là năm mà khóa học này tròn 20 tuổi – tức 20 năm liên tiếp mà sinh viên Việt Nam được nhận học bổng này từ chính phủ Thái Lan.

Trong suốt thời gian tham gia khóa học, bên cạnh những giờ học phát âm và tìm hiểu văn hóa của người Thái thông qua những trang giấy trong lớp học, các thầy cô còn tổ chức những buổi học tập ngoái khóa bên ngoài đầy hấp dẫn và thú vị cho sinh viên Việt Nam. Đơn cử như cho sinh viên đi hết Thái Lan từ Nam chí Bắc trong một ngày thông qua mô hình thu nhỏ tại Muang Boran – khu vực được xây dựng phỏng theo bản đồ Thái Lan với các danh lam thắng cảnh và kiến trúc tiêu biểu của mỗi vùng miền, tọa lạc tại tỉnh Samut Prakan.