Buổi Họp mặt gia đình Thái Lan học và Chào đón Tân sinh viên khóa 2016 – 2020

Sáng ngày 23/10/2016 tại phòng D.307 – Trường ĐH KHXH &NV, cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra buổi gặp gỡ và chào đón các tân sinh viên ngành Thái Lan học, khóa 2016 – 2020.

Hằng năm, Bộ môn Thái Lan học đều tổ chức buổi chào đón các em sinh viên năm nhất. Đây được xem như một dịp họp mặt đặc biệt dành cho tất cả các thành viên trong gia đình Thái Lan học, bao gồm các Thầy cô trong tổ Bộ môn, giảng viên tình nguyện người bản xứ, các anh chị cựu sinh viên cùng các em sinh viên đang theo học, đặc biệt là các em sinh viên năm nhất.

Mở đầu cho chương trình là chuỗi các hình ảnh giới thiệu những gương mặt thân quen trong ngành thông qua các hoạt động học tập, giao lưu văn hóa, văn nghệ của Thầy cô và các thế hệ đàn anh, đàn chị ngành Thái.


Hai MC với nụ cười duyên dáng mở màn cho chương trình đón chào sinh viên mới

Điều đặc biệt năm nay có sự góp mặt của TS. Hồ Minh Quang – trưởng Khoa Đông phương học cùng chị người Thái Issara Prabkhajen – người luôn dõi theo từng bước đi của ngành và hỗ trợ nhiệt tình cho các em sinh viên thông qua các hoạt động, chương trình của ngành và khoa. 


TS. Hồ Minh Quang phát biểu cảm xúc tại buổi gặp gỡ sinh viên mới


Issara Prabkhajen trao tặng “Tượng Phật Thái Lan” cho Trưởng khoa Đông phương học

Tiếp đến là phần giới thiệu làm quen giữa các anh chị cựu sinh viên và các em sinh viên đang theo học tại trường. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp, bên cạnh việc bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc khi được học tập và rèn luyện tại ngành Thái Lan học, các anh chị cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong học tập và công việc cho đàn em của mình. 


Chị Nhi thay mặt cho tất cả Cựu sinh viên tham dự có đôi lời chia sẻ cùng một chút lòng thành, đóng góp nho nhỏ cho ngành

 

Các em sinh viên năm 1 gửi lời cảm ơn mọi người qua tiết mục “trổ tài” hát tiếng Thái với bài hát “Chỉ có Bạn thôi”

Phần quan trọng nhất trong chương trình là “Nghi thức Bái Sư”. Đây là một trong những cơ hội đặc biệt cho sinh viên các khóa được bày tỏ lòng tri ân và tình yêu của mình đến thầy cô, những người đã miệt mài cống hiến; vun đắp kiến thức và luôn dành cho các em những tình cảm yêu thương, lo lắng trên suốt quãng đường đại học. Giai điệu và lời ca của bài hát “Phrakhun thi sam” – Công đức Thứ Ba được cất lên qua giọng hát đầy cảm xúc của các em sinh viên đã khiến cho không gian trở nên sâu lắng, một cảm giác nghèn nghẹn khó diễn đạt thành lời.


Các em sinh viên bày tỏ lòng thành kính trước Thầy cô giáo của mình

Link clip Lễ Bái Sư: (https://www.youtube.com/watch?v=BsiadLfhMtw&feature=share)

Nguồn: Thầy Lê Trần Mạc Khải

Để đáp lại tình cảm chân thành của các em, các thầy cô buộc vào tay các em những sợ chỉ trắng (Sợi Chỉ Thiêng) kèm theo những lời chúc phúc đầy ý nghĩa.


Thầy cô với nghi thức buộc “sợi chỉ Thiêng” như một mong muốn gửi lời chúc bình an và thành đạt đến học trò của mình

Ngoài ra, mọi người còn được thưởng thức món “Dam-wun-sen” (gỏi miến) - một trong những món ăn nổi tiếng Thái Lan cùng món “Cha-yen” (trà sữa) – do các bạn sinh viên năm 4 ra tay trổ tài.

Kết thúc buổi gặp gỡ, ThS. Lê Trần Mạc Khải – trưởng Bộ môn Thái Lan học gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị cựu sinh viên đã dành chút thời gian quý báu của mình về tham dự chương trình và mong các em sinh viên cố gắng học tập, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê và đạt thành công trong cuộc sống.


Gia đình nhỏ Thái Lan học chụp hình lưu niệm

Ảnh: Thầy Lê Trần Mạc Khải – Hoài Thiên – Nam AnhGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.