Giảng viên Bộ môn Ả Rập học tham dự hội thảo chuyên đề: "Giáo dục tiếng Ả Rập" lần thứ 9 tại Malaysia

Giảng viên Bộ môn Ả Rập học tham dự hội thảo chuyên đề: "Giáo dục tiếng Ả Rập" lần thứ 9 tại Malaysia

Từ ngày 04 đến ngày 08/11/2019 tại Malaysia, đại diện BM Ả Rập học đã tham gia Chương trình hội thảo chuyên đề: “ Đầu tư phát triển các phương thức giáo dục tiếng Ả Rập cho học sinh, sinh viên không phải người bản ngữ tại các quốc gia Đông Nam Á”, dưới sự điều hành của tổ chức ISESCO hợp tác với Trường Đại học KUIS, ....Tại hội thảo có sự góp mặt của đông đảo giáo viên, giảng viên đến từ các trường tại khu vực Đông Nam Á như: Morocco, Tunisia, Việt Nam, Malaysia, Indonesia,...

Ngày đầu tiên của buổi hội thảo (04/11/2019), đại diện của các nước trong khu vực (như: Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Brunie,...) lên trình bày các vấn đề về tình hình, phương pháp và cách thức giảng dạy cũng như học tập tiếng Ả Rập tại quốc gia đó, sau đó là các giải pháp, đề xuất góp phần nâng cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Ả Rập. Trong đó, đại diện Việt Nam – cô Nguyễn Thị Thanh Hoa đã trình bày về vấn đề dịch thuật trong tiếng Ả Rập tại hội nghị, cô đã đưa ra thực trạng và những khó khăn trong việc dịch thuật tiếng Ả Rập, từ đó hướng đến các giải pháp để khắc phục và hoàn thiện kĩ năng trong dịch thuật tiếng Ả Rập.

Ngày 05 - 07 /11/2019, Thầy Sulaiman ( đến từ Tunisia) giảng dạy về cách thức dạy và giúp học sinh tiếp cận tiếng Ả Rập một cách hiệu quả qua việc phân chia các cấp độ, trình độ, thời gian phù hợp. Bên cạnh đó, thầy còn giảng dạy kĩ càng từng bước trong việc giảng dạy tại trường, làm như thế nào,... thầy đều đưa ra những ví dụ và cách làm cụ thể để các thầy cô dễ dàng hiểu và áp dụng theo. Ngoài ra, tổ chức còn cung cấp các thông tin, tài liệu cũng như Webside phục vụ cho việc giảng dạy và học tập tiếng Ả Rập. Sau khi kết thúc một ngày dài với các vấn đề giảng dạy tiếng Ả Rập, tất cả các thầy cô và những người tham dự hội thảo đã cùng nhau đi tham quan Melacca. Đây không chỉ là một buổi hội thảo mà còn là một nơi gắn kết giữa các quốc gia trong khu vực với nhau.

Ngày 08/11/2019: Thầy Sulaiman ôn lại cả khóa học, sau đó buổi lễ bế mạc được diễn ra, các thành viên chủ chốt của hội thảo lần lượt lên phát biểu ý kiến tổng kết, trao bằng, chứng chỉ cho các đại diện trường cùng tất cả những người tham gia chương trình.


Hình ảnh chương trình diễn ra tại Malaysia