SINH VIÊN BỘ MÔN Ả RẬP HỌC NHẬN HỌC BỔNG KUWAIT 2019 - 2020

SINH VIÊN BỘ MÔN Ả RẬP HỌC NHẬN HỌC BỔNG KUWAIT 2019 - 2020

Như thông lệ hàng năm, năm học 2019 – 2020, bộ môn Ả Rập học lại tiếp tục chia tay 2 bạn sinh viên ngành Ả Rập học – Khoa Đông phương học, Trường ĐHKHXH&NV TPHCM lên đường đến Kuwait để tham gia vào chương trình học bổng thực hành tiếng Ả Rập 1 năm tại đây.

 

Hai bạn sinh viên bộ môn Ả Rập học trên hành trình đến Kuwait

Chương trình học bổng thực hành tiếng Ả Rập tại Nhà nước Kuwait là chương trình được triển khai hàng năm phối hợp giữa Cục HTQT – Bộ Giáo dục Việt Nam cùng Nhà nước Kuwait nhằm tài trợ cho sinh viên Việt Nam yêu thích ngôn ngữ Ả Rập có cơ hội học tập và thực hành ngôn ngữ này. Đến năm 2019, bộ môn Ả Rập học đã triển khai thành công 8 năm liền cho các bạn sinh viên tham gia chương trình học bổng này. Các bạn sinh viên sẽ theo học ngôn ngữ Ả Rập 01 năm tại trường Đại học Kuwait nổi tiếng.

Chiều ngày 17/9/2019, các bạn sinh viên nhận học bổng đã đến gặp ThS. Phan Thanh Huyền – Quyền trưởng Bộ môn Ả Rập học để nhận quyết định cử đi du học từ trường và chia tay các cô trong bộ môn tại cơ sở Thủ Đức. ThS. Phan Thanh Huyền đã chia sẻ niềm vui cùng các bạn đồng thời dặn dò các sinh viên những vấn đề cần thiết trước khi khởi hành đến Kuwait du học.

Vào chiều ngày 19/9/2019, 2 bạn sinh viên thuộc bộ môn Ả Rập học đã có mặt ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM để làm thủ tục bay đến Kuwait. Hạ cánh tại sân bay, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã cử người đón các bạn sinh viên và làm thủ tục nhận phòng cũng như nhập học cho các bạn tại đây.

 

Sinh viên Trần Thị Hồng Ngọc (K16) và Nguyễn Văn Minh (K17) gặp ThS Phan Thanh Huyền – Quyền trưởng bộ môn Ả Rập học để nghe dặn dò trước khi du học