SINH VIÊN THÁI LAN HỌC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỨ HỮU NGHỊ NĂM 2019

SINH VIÊN THÁI LAN HỌC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỨ HỮU NGHỊ NĂM 2019

Vào sáng ngày 1/8/2019, gần 30 bạn thanh niên, sinh viên đến từ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên ngành Thái Lan học - Khoa Đông Phương Học và các sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ anh đến từ các trường đại học từ khắp các miền trên đất nước đã đặt chân đến Thái Lan để tham gia chương trình Đại sứ hữu nghị năm 2019. Đặc biệt, chương trình Đại sứ hữu nghị năm nay có sự tham gia đồng hành của ngài Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện Bộ Ngoại giao Thái Lan tại Hà Nội và đây cũng chính là 2 tổ chức tài trợ chính thức cho chuyến đi năm nay. Chương trình đại sứ hữu nghị là dịp để cho sinh viên được trao dồi kĩ năng tiếng Thái, tìm hiểu sâu hơn về đất nước và con người Thái Lan và hơn thế nữa đây chính là cơ hội để nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan.
Trong ngày đầu tiên Đoàn Đại sứ Việt Nam đã cùng nhau tham gia buổi định hướng của Bộ Giáo Dục Thái Lan tại Băng Cốc và xem bộ phim Thầu Chính ở Xiêm để hiểu rõ hơn về những cuộc sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi hoạt động cách mạng tại Thái Lan cũng như những tỉnh mà Đoàn sẽ ghé thăm trong 7 ngày tiếp sau đó.

Ngày 2 tháng 8 đoàn có chuyến tham quan đến tỉnh Nakhon Phanom để thăm làng hữu nghị Thái - Việt và thăm đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã có buổi gặp gỡ với tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom.

Ngày 3 tháng 8, đoàn đến tham quan trung tâm giáo dục phát triển Pupan theo nguyên lý sáng kiến Hoàng Gia cùng với các sinh viên của trung tâm Việt Nam học trường đại học Sakon Nakhon. Sau đó, tiếp tục tham quan thực tế địa điểm lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani và tham gia hoạt động kết nối tình nguyện viên và sinh viên Thái Lan khoa tiếng Việt dành cho kinh doanh du lịch, trường đại học Raatjabhat Udon Thani.