TRẢI NGHIỆM VƯƠNG QUỐC OMAN HUYỀN BÍ CÙNG CÁC DU HỌC SINH HỌC BỔNG OMAN 2019 - 2020

TRẢI NGHIỆM VƯƠNG QUỐC OMAN HUYỀN BÍ CÙNG CÁC DU HỌC SINH HỌC BỔNG OMAN 2019 - 2020

Đất nước Oman là một trong những quốc gia nhỏ nằm tại khu vực Trung Đông nổi tiếng với vẻ đẹp của thiên nhiên vùng biển và cả vùng sa mạc huyền bí. Đây cũng là quốc gia đứng thứ 3 trong danh sách những quốc gia có đồng ngoại tệ đắt giá nhất thế giới. Năm 2019 – 2020, cơ hội được trải nghiệm quốc gia giàu có và xinh đẹp này đã được trao cho 3 bạn sinh viên thuộc Bộ môn Ả Rập học – Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM.

 

Vương quốc Oman xinh đẹp với những bờ biển xanh và sa mạc huyền bí là điểm đến tiếp theo trong hành trình du học của sinh viên bộ môn Ả Rập học

Học bổng du học tại các quốc gia thuộc khối Ả Rập là một trong những hoạt động thường niên của Bộ môn Ả Rập học thuộc Khoa Đông phương học. Bên cạnh những học bổng đi Ai Cập, Kuwait như mọi năm, năm học 2019 – 2020 này một tin vui đã đến với các sinh viên thuộc Bộ môn Ả Rập học. Đó chính là cơ hội được trải nghiệm học bổng thực hành tiếng Ả Rập tại Đại học Sultan Qaboos – một trong những trường đại học hàng đầu của Oman.

Năm nay, Đại sứ quán Vương quốc Oman tại Việt Nam đã quyết định đài thọ 3 suất học bổng miễn phí (học phí, ăn ở, đi lại tại Oman) cho sinh viên Bộ môn Ả Rập học với các khóa học từ ngày 1 tháng 9 năm 2019 đến ngày 13 tháng 8 năm 2020. Sau quá trình sàng lọc hồ sơ và kiểm tra đầu vào căng thẳng, 3 bạn sinh viên của Bộ môn Ả Rập học đã xuất sắc dành được cơ hội quý giá đó là 1 khóa học trọn gói 2 tháng từ Đại sứ quán Vương quốc Oman ở Việt Nam và được đặt chân đến một trong những quốc gia Ả Rập xinh đẹp của vùng bán đảo Ả Rập.

 

Sinh viên Lê Thị Chang (Ả Rập K16) nhận quyết định du học Oman từ ThS. Phan Thanh Huyền (Trưởng Bộ môn Ả Rập học)