Sinh viên Khoa Đông phương học viếng thăm khu tưởng niệm Bác Hồ tại Thái Lan theo Chương trình Đại sứ hữu nghị năm 2017

Vào tối ngày 14 tháng 8 năm 2017, 15 đại sứ hữu nghị chính thức của Việt Nam đến từ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu, sinh viên đang theo học Bộ môn Thái Lan Học – Khoa Đông Phương Học và cán bộ nghiên cứu đến từ Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan, trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để bắt đầu khởi hành chuyến bay đến Thái Lan.Bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh đã đến tiễn Đoàn Thanh niên Việt Nam.


Trong ngày đầu tiên, Đoàn Thanh niên Việt Nam đã tiếp tục khởi hành chuyến bay đến tỉnh Nakhon Phanom – là tỉnh thuộc miền Đông Bắc Thái Lan. Tại đây, đoàn được đi tham quan làng hữu nghị Thái – Việt và khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tiếp đón nồng hậu của các cô chú đên từ khu tưởng niệm. Đây có thể nói là hoạt động cột mốc đánh dấu quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Thái Lan – Việt Nam, đồng thời thể hiện sự tự hào của sinh viên về sự hợp tác từ lâu đời của nhân dân hai nước.Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng với các cô chú trong Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ngày 16 tháng 8 năm 2017 , đoàn có chuyến thăm quan và tìm hiểu về hướng phát triển bền vững theo triết lý kinh tế vừa đủ (Sufficiency Economy Philosophy-SEP) tại Trung tâm Nghiên cứ Phát triển Hoàng gia tỉnh Sakon Nakhon và giao lưu với sinh viên đến từ trung tâm Việt Nam Học, trường Đại Học Rajabhat Sakon Nakhon đã để lại sự ấn tượng tuyệt vời đối với Thanh Niên Việt Nam.


 

Dự án tiếp theo trong chuyến đi, đoàn được đến tham quan ba địa điểm lớn của Thái Lan tại Thủ đô Bangkok: Hoàng cung Thái Lan, Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew), Chùa Phật nằm (Wat Pho), Sảnh triển lãm Rattanakosin (Rattanakosin Exhibition Hall). Sinh viên Bộ môn Thái Lan Học và cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan tại Hoàng cung Thái Lan

Kết thúc Chương trình Đại sứ hữu nghị 2017, đoàn được đi tham quan các địa điểm: Talad Noi và Phố người Hoa Bangkok, Đình Phúc Kiến, Wat Prayoonwongsawat, Nhà thờ Santa Cruz và ngôi nhà cổ Dì Pa Deng. Đoàn và cha sứ tại Nhà thờ Santa Cruz

 

Kết thúc chuyến đi, chắc hẳn chương trình đã để lại trong mỗi đại sứ thanh niên Việt Nam một cảm xúc khó quên về một đất nước Thái Lan, đất nước của những nụ cười. Chuyến đi góp phần thúc đẩy nhiều hơn trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Thái trong thời gian sắp tới, trong tiến trình hợp tác xúc tiến quan hệ giữa các nước ASEAN.
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.