BỘ MÔN INDONESIA HỌC TỔ CHỨC GẶP GỠ SINH VIÊN MỚI KHÓA 2020

BỘ MÔN INDONESIA HỌC TỔ CHỨC GẶP GỠ SINH VIÊN MỚI KHÓA 2020

Chiều ngày 07/11/2020, Bộ môn Indonesia học, Khoa Đông phương học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM tổ chức “Buổi gặp gỡ sinh viên mới khóa 2020” tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức.

Nhằm giúp sinh viên mới khóa 2020 có dịp làm quen với thầy cô Bộ môn Indonesia học và sinh viên các khóa trên, ban cán sự sinh viên ngành Indonesia học đã tổ chức “Buổi gặp gỡ sinh viên mới khóa 2020”. Đến dự chương trình, về khách mời có ThS. Nguyễn Đức Ngọc - giảng viên thỉnh giảng, đại diện cựu sinh viên ngành Indonesia học các khóa 2013, 2014, 2015 và khóa 2016; về phía khoa Đông phương học có TS. Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Trưởng khoa kiêm Trưởng Bộ môn Indonesia học và các giảng viên của bộ môn Indonesia học. Thay mặt Ban chủ nhiệm khoa Đông phương học và bộ môn Indonesia học, TS. Nguyễn Thanh Tuấn đã chúc mừng các bạn sinh viên mới đã gia nhập vào đại gia đình Đông phương học cũng như ngôn nhà chung Indonesia học. TS. Nguyễn Thanh Tuấn giới thiệu lịch sử của ngành Indonesia học, đội ngũ giảng viên, việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Indonesia học, các chương trình học bổng mà sinh viên ngành Indonesa học được thụ hưởng, sự hỗ trợ từ phía Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia, …. Về phía khánh mời, các anh chị cựu sinh viên cũng đã chúc mừng các em sinh viên mới và đồng thời chia sẻ kinh nghiệm học tập ở đại học cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp cho các em sinh viên mới. 

Trong khuôn khổ chào mừng 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (1955-2020), sinh viên ngành Indonesia học đã trình diễn một số tiết mục văn nghệ Việt Nam và Indonesia đặc sắc. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã chuẩn bị một số câu hỏi về đất nước Indonesia và quan hệ Việt Nam – Indonesia để cho các bạn sinh viên mới khóa 2020 tham gia. Các bạn sinh viên mới khóa 2020 rất háo hức tham gia trả lời câu hỏi. Kết quả, 5 bạn trả lời đúng câu hỏi đã được ban tổ chức trao 5 phần quà, đó là các chiếc ví làm bằng vải batik truyền thống của Indonesia và từ điển Indonesia – Anh.

Năm học 2020 – 2021, ngành Indonesia học đã tiếp nhận được 28 sinh viên mới, trong đó có 25 nữ và 3 nam. Năm nay, ngành Indonesia học tiếp nhận số lượng sinh viên đông hơn những năm trước. Từ ngày 26/10/2020, sinh viên mới khóa 2020 đã bắt đầu chương trình học.

 


Hình 1: TS. Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn phát biểu