• Giới thiệu ngành Ấn Độ học

  BỘ MÔN ẤN ĐỘ HỌC

  Ấn Độ học là một trong 05 chuyên ngành đào tạo cử nhân chính quy văn bằng 1 của khoa Đông phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngành Ấn Độ học được chính thức mở đào tạo năm 2000 và đây cũng là lần đầu tiên ở Việt Nam có ngành học này.
  Sau khi tốt nghiệp cử nhân Đông Phương học, 100% sinh viên Khoa Đông phương học nói chung, chuyên ngành Ấn Độ học nói riêng, đều có khả năng làm việc, công tác:
  + Giảng viên về Ấn Độ học, Đông Phương học ở các trường đại học, cao đẳng.
  + Nghiên cứu viên về Ấn Độ học, Đông Phương học ở các viện nghiên cứu.
  + Các cơ quan ngoại giao (sở ngoại vụ, đại sứ quán, lãnh sự quán…)
  + Các công ty Ấn Độ đầu tư tại Việt Nam (phiên dịch, văn phòng, trợ lý giám đốc).
  + Các công ty du lịch trong và ngoài nước….
  + Các cơ quan báo chí…
  Các tân cử nhân đều trở thành những cán bộ khoa học, những nhà quản lý kinh tế tại các xí nghiệp công ty ở tp. HCM và các địa phương khác. Có những sinh viên được các cơ quan, công ty tiếp nhận vào làm việc và bằng kiến thức Đông phương học và khả năng ngoại ngữ đã sớm khẳng định được vị trí của mình tại nơi làm việc. Cũng từ đó, rất nhiều cơ quan, công ty trong nước, các công ty trong nước, công ty liên doanh và 1 số công ty nước ngoài đã đến Khoa liên hệ xin sinh viên về làm việc sau khi ra Trường hoặc làm bán thời gian khi còn đang học năm IV. 
  Giảng viên ngành Ấn Độ học:
  Người Việt:
  1. PGS.TS. Đặng Văn Thắng- Trưởng Bộ môn
  2. ThS. Lê Thị Sinh Hiền
  3. ThS. Phan Nữ Quỳnh Thi
  4. ThS. Phạm Thị Ngọc Hiếu
  5. ThS. Lý Vũ Nhật Tú 
  6. ThS. Nguyễn Thị Thanh Trúc 
  Người Ấn Độ:
  1.ThS. Sadha Saxena 
  Với mục đích hướng tới việc cung cấp tiếng Anh chuyên ngành cho từng ngành học nói chung, cho Bộ môn Ấn Độ học nói riêng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu qua sách và Internet của sinh viên cũng như mở rộng kiến thức về đất nước và con người Úc, Bộ môn Ấn Độ học sẽ lần lượt biên soạn và viết các giáo trình ngoại ngữ chuyên ngành. 
  Hợp tác và giao lưu quốc tế là một thế mạnh của Khoa. Khoa có quan hệ mật thiết với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, với các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty, các cơ quan đơn vị cá nhân trong và ngoài nước, như University of Delhi, JNU University (Jawaharlal Nehru University), Hiệp hội Thương mại Ấn Độ,…